Menu

bài viết 1

Cách bắt đầu một ngày mới hoàn hảo?

Làm sao để bắt đầu một ngày mới hoàn hảo?

 

Bạn nên học cách bắt đầu một ngày mới của mình, vì cách bạn bắt đầu như thế nào sẽ đem lại những lợi ích không ngờ cho cuộc sống.

 

Những gì bạn thực hiện sau khi thức dậy vào buổi sáng có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc của ngày hôm đó. Hãy để mỗi ngày trôi qua của bạn là một ngày mới hoàn hảo từ những điều nhỏ nhặt nhất, nhé!

1. Một chút vận động cho tay chân linh hoạt

Làm thế nào để bắt đầu một ngày mới hoàn hảo?
Hít đất để bắt đầu một ngày mới, tại sao không? (nguồn: AskMen)

Buổi sáng là thời điểm hoàn hảo cho các bài kéo dãi cơ bắp, vì cơ thể bạn vừa trải qua tám tiếng liền không hoạt động tích cực. Các khớp cơ đang khá “cứng” và cần sự kích thích nhẹ để trở nên linh hoạt. Nói cách khác, thông qua các bài kéo dãn, tầm chuyển động của các khớp cơ sẽ được kéo dài thêm, bên cạnh đó còn giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Với lại, nhiều người trong số chúng ta là dân công sở. Sau khi trải qua tám tiếng “nằm yên” một chỗ, bạn sẽ tiếp tục tám tiếp “ngồi yên” một chỗ. Nếu không có vài bài tập kéo dãn thì cơ thể bạn sẽ rất dễ trở nên ù lì.

Nếu siêng năng hơn, bạn có thể dành ra ba mươi phút cho các bài tập thể dục cơ bản xen kẽ với các bài cardio (chạy bộ, đạp xe,…)

 

2. Uống nước & Đừng bỏ buổi sáng

Làm thế nào để bắt đầu một ngày mới hoàn hảo?
Buổi sáng của bạn trông như thế nào? (nguồn: Sunny Morning)

Bạn đã không uống nước trong tám giờ liền, và một trong những hoạt động quan trọng của buổi sáng chính là hai cốc nước nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Theo một nghiên cứu dinh dưỡng, sau gần một tiếng uống nước, tốc độ trao đổi chất sẽ tăng lên 30%, đồng thời thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Buổi sáng là buổi ăn quan trọng nhất trong ngày, khi cơ thể bạn vào buổi sáng đang ở tình trạng thiếu năng lượng. Thức ăn tốt nhất vẫn là thức ăn nhà làm. Tuyệt đối tránh xa thức ăn nhanh và thức ăn đóng hộp.

 

3. Viết, đọc, nghe, cầu nguyện và yêu

Làm thế nào để bắt đầu một ngày mới hoàn hảo?
Sáng rất thích hợp để thiền.

Tập thể dục rồi, uống nước rồi, ăn sáng rồi. Giờ thì cơ thể bạn đã ở trạng thái sẵn sàng, nhưng vẫn cần một chút kích thích cho bộ não. Có bao giờ bạn tự đặt những mục tiêu nho nhỏ trong ngày chưa? Có bao giờ bạn tìm một không gian tĩnh lặng, nhắm mắt và lắng nghe những thanh âm trong sương sớm? Có bao giờ bạn nghe một bài nhạc thanh bình và đón nhận làn gió thổi qua từ cửa sổ đã mở? Có bao giờ bạn ngồi vào bàn và ghi ra những mong mỏi cho tương lai?

Nếu bạn chưa từng làm bất cứ điều nào trong số những điều trên, hãy thay đổi ngay từ lúc này. Một bài nhạc, một khoảnh khắc, một bài viết sẽ là bàn đạp để bạn đạt tới một ngày mới hoàn hảo.

4. Hạn chế công nghệ

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của công nghệ đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Công việc của chúng ta, giải trí của chúng ta đều có bàn tay công nghệ tác động. Tuy nhiên, vào buổi sáng – một thời điểm rất đẹp để cảm nhận cuộc sống, hãy để điện thoại sang một bên. Đừng để tiếng thông báo của Facebook cản trở những phút giây yên bình, cũng đừng để hộp thư điện tử với hàng chục tin nhắn chưa đọc khiến bạn chỉ biết thở dài.

Tin tức khác

giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |
order

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây

order

Khách hàng số điện thoại:
tại vừa đặt hàng cách đây